Cổng thông tin điện tử xã Đông Kết
Huyện Khoái Châu
Hội LHPN xã Đông Kết tổ chức các hoạt động kỷ niêm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023 )

Trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện. Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước, xứng đáng được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Những truyền thống, bản sắc tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam kế thừa và phát huy. Có thể nói, đây không chỉ là niềm tự hào của riêng phụ nữ Việt Nam mà còn là một thứ tài sản qúy báu của cả dân tộc .

 

Cùng với sự trưởng thành của phong trào phụ nữ Việt Nam, phụ nữ xã Đông Kết đã có những cống hiến to lớn làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của quê hương. Ngày 7/11/ 1947 Chi bộ Đảng Đông kết được thành lập. Hội phụ nữ Đông kết đã có mặt dưới ngọn cờ đấu tranh của Đảng. Trưởng thành và phát triển ở mỗi thời kỳ tổ chức hội phụ nữ đã thay đổi nhiều tên gọi khác nhau để phù hợp với sách lược cách mạng. Đến nay hội đã qua 26 kỳ đại hội. Suốt chặng đường lịch sử ấy hội đã tập hợp đoàn kết đông đảo các tầng lớp phụ nữ, phát huy truyền thống Bà Trưng, Bà Triệu phấn đấu kiên cường góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng, luôn luôn xứng đáng là lực lượng hùng hậu của Đảng, trong thời kỳ hoạt động bí mật đầy gian khổ hy sinh, hội PN đã tuyên truyền, giác ngộ tập hợp đoàn kết chị em tham gia cách mạng cống hiến cho Đảng nhiều chiến công thầm lặng; Nuôi dạy con thơ, chăm sóc cha mẹ già, chịu đựng mọi hy sinh gian khổ để chồng con yên tâm đi hoạt động cách mạng. Các mẹ, các chị đã tham gia xây dựng và bảo vệ cơ sở bí mật của Đảng, nuôi và bảo vệ cán bộ, làm giao thông liên lạc, tham gia các phong trào đòi quyền dân sinh, dân chủ, chống siêu cao thuế nặng, tham gia các đội tự vệ, tham gia xây dựng bảo vệ du kích, góp phần cùng toàn dân làm nên cách mạng tháng Tám lịch sử, lập nên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, mở ra một trang sử mới, trang sử người PN Đông kết được hưởng quyền con người, được đi học, được tham gia công tác xã hội. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao mà Đảng đã đem đến cho người PN, tiếp sức cho PN Đông Kết phấn đấu vươn lên đóng góp nhiều thành tích cho cách mạng.

Trong kháng chiến chống Mỹ, PN Đông Kết cùng với cả dân tộc viết tiếp thiên anh hùng ca bất diệt trong lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước mà đỉnh cao là phong trào " PN ba đảm đang", các chị đã làm đơn tình nguyện đảm đang góp phần xây dựng hậu phương Đông Kết vững mạnh, cung cấp người và của cho chiến trường Miền Nam thân yêu.

Trong 10 năm cải tạo và xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Miền Bắc ,dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã ,Hội LHPN đã phát động phụ nữ toàn xã hưởng ứng sôi nổi phong trào thi đua Năm tốt đó là "Đoàn kết sản xuất tốt, chấp hành chính sách nhà nước tốt, tham gia quản lý nhà nước tốt, tham gia học tập văn hoá, khoa học, kỷ thuật tốt; Sắp xếp gia đình nuôi dạy con tốt".

 

Trong sự nghiệp đổi mới đất nước Hội LHPN xã đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát động phụ nữ hưởng ứng các cuộc vận động "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình" và "Nuôi dạy con tốt, góp phần hạn chế trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học", phong trào PN tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng mô hình tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT; triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch", trọng tâm là 3 sạch sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp; Thực hiện Kế hoạch “Mẹ đỡ đầu ” giai đoạn 2022-2026 :BCH Hội đã tổ chức bán một số mặt hàng để gây quỹ , tuyên truyền vận động một số nhà hảo tâm ủng hộ được số tiền 15.935.000đ, nhận đỡ đầu 01cháu,nâng tổng số năm 2023 là 02 cháu với số tiền 500.000đ/tháng/ cháu và tặng 04 cháu mồ côi cảnh đặc biệt khó khăn mỗi cháu 500.000đ...Tiếp nhận bảo trợ của Hội Doanh nghiệp Huyện Khoái Châu cho 2 cháu mỗi cháu 6 triệu đồng .Tiếp tục Duy trì mô hình như “Hũ gạo tình thương nhân dịp tết Quý Mão được 580 kg gạo, 23 xuất quà tặng cho 63 hộ gia đình khó khăn tổng trị giá13.660.000đ .

 

 Phát động phong trào thi đua yêu nước " Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Qua các phong trào, các cuộc vận động hoạt động của các chi hội đã có những đổi mới và phát triển, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia và có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến tiêu biểu qua từng thời kỳ.

 

Từ khi thành lập đến nay Hội Phụ nữ xã nhà đã có nhiều hoạt động phong phú nâng cao kiến thức, trình độ và năng lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ như giáo dục truyền thống, hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi, toạ đàm, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ, chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi có năng suất chất lượng cao; kiến thức về sức khoẻ sinh sản, kiến thức tổ chức cuộc sống gia đình, kiến thức về chăm sóc nuôi dạy trẻ, phòng chống các tệ nạn xã hội. Đã có nhiều mô hình mới trong lao động sản xuất và hoạt động công tác Hội như: mô hình CLB xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, mô hình chi hội phụ nữ tự quản vệ sinh ATTP; mô hình ""làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em", ”. Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ chung sức xây dựng Nông thôn mới nâng cao”,nông thôn mới kiểu mẫu hội đã tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thực hiện các tiêu chí của phong trào thi đua như: đóng góp, ủng hộ kinh phí, hiến đất xây dựng các công trình giao thông, nâng cấp sửa chữa các công trình Tâm linh , xây dựng mô hình “Nhà sạch ngõ sạch ,nhà sạch vườn đẹp rà soát 500 hộ đạt tiêu chí đăng ký tham gia mô hình . Tham mưu UBND xã hỗ trợ kinh phí gắn 500 biển mô hình nâng tổng số hộ đã gắn biển là 757 ; trong năm 2023 hội tiếp tục phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tiếp tục triển khai đến hội viên và nhân dân thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, xây dựng các tiêu chí kiểu mẫu tại thôn 2 thôn Bắc Châu và Hồng Thái . Qua hoạt động của các mô hình đã thu hút tập hợp được nhiều hội viên, phụ nữ tham gia và đã trang bị được nhiều kiến thức bổ ích cho cán bộ, hội viên, phụ nữ.

 

Với những thành tựu vẻ vang trong những năm qua chúng ta đời đời biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu - Người đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, Người luôn quan tâm sâu sắc đến sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Quan điểm và tư tưởng của Người là định hướng quan trọng cho phong trào phụ nữ và công tác Hội. Sự quan tâm của Người đối với phụ nữ mãi mãi là nguồn động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần to lớn cho các thế hệ phụ nữ Việt Nam.

Xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, sự ủng hộ nhiệt tình của các ngành đoàn thể trong xã đã tăng thêm sức mạnh truyền thống của phụ nữ xã nhà. Đời đời nhớ ơn công lao đóng góp của các thế hệ phụ nữ trong xã, những người con của quê hương đã viết nên những trang sử chói ngời, bằng tất cả sức lực, trí tuệ lao động, sáng tạo và cả một phần xương máu của mình cho lịch sử giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó lực lượng nòng cốt là cán bộ nữ, cán bộ hội đã suốt đời cống hiến cho sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

Phát huy truyền thống 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam,. Cán bộ, hội viên, phụ nữ xã nhà hãy ra sức thực hiện tốt phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; thực hiện hai cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội viên PN trong toàn xã, hãy khắc phục khó khăn do chịu tác động ảnh hưởng của dịch bệnh , ổn định cuộc sống vừa chống dịch, vừa sản xuất phát triển kinh tế; các chi hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ công tác trọng tâm của hội. Từ đó tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua do hội cấp trên và địa phương phát động; Tiếp tục thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao và các tiêu chí kiểu mẫu. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị Quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã nhà lần thứ XXVI đã đề ra. Thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./..

Biên Tập Viên

Đỗ Thúy Lan

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Khoái Châu tổ chức Hội thao thể dục dưỡng sinh năm 2023(04/05/2023)
++ THÔNG BÁO
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 09/11
+ NGÀY 7 THÁNG 11 NĂM 2023 ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ ĐÔNG KẾT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHONG TRÀO "NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY"
+ NGÀY 7 THÁNG 11 NĂM 2023 ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ ĐÔNG KẾT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHONG TRÀO "NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY"
+ NGÀY 7 THÁNG 11 NĂM 2023 ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ ĐÔNG KẾT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHONG TRÀO "NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY"
+ CÔNG AN XÃ ĐÔNG KẾT THÀNH LÂP ĐOÀN KIỂM TRA HƯỚNG DẪN NHÂN DÂN PHÒNG CHÁY NỔ
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
- hướng dẫn cài đặt định danh điện tử
- Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tư tưởng của Đảng lần thứ 3
- Hưng Yên điểm đến của nhiều du khách du xuân đầu năm
- Sự kiện và hình ảnh nổi bật trong tuần 05/02/2023
- Bệnh viện phổi Hưng Yên nỗ lực phòng, chống bệnh lao
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 41
Hôm nay 58
Tháng này: 518
Tất cả: 10,041
THƯ VIỆN ẢNH