Cổng thông tin điện tử xã Đông Kết
Huyện Khoái Châu
Huyện Khoái Châu: Các xã, thị trấn thực hiện chuyển đổi số

   Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, là yêu cầu của sự phát triển, huyện Khoái Châu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, nhất là các xã, thị trấn thực hiện chuyển đổi số với nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả.

 

   Tại bộ phận một cửa, số lượng công dân tới thực hiện các thủ tục khá đông so với mấy năm trước. Bộ phận “một cửa” đã sử dụng hiệu quả hệ thống phần mềm điện tử một cửa liên thông. Cán bộ, công chức vẫn tích cực làm việc, giải quyết các hồ sơ, thủ tục nhưng trên môi trường mạng. Một số người dân tại địa phương cho biết: Những thủ tục trước đây phải đến tận nơi, có khi phải đi lại nhiều lần thì nay đã có thể thực hiện đơn giản qua môi trường mạng. Từ khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn đến chứng thực… đều được thực hiện ở cấp độ 3, cấp độ 4. Tại bộ phận một cửa cấp xã, huyện còn có thiết bị tra cứu thủ tục hành chính điện tử, công dân có thể dễ dàng tra cứu, theo dõi hồ sơ của mình.

Hiện nay, 100% cán bộ, công chức của phường đã được tập huấn về chuyển đổi số, kế hoạch chuyển đổi số được phường xây dựng ngay từ đầu năm và triển khai hiệu quả theo từng tháng, từng quý. Tại các đơn vị chủ động đầu tư, hoàn thiện hạ tầng số, đồng thời tích cực hướng dẫn để người làm việc ở các khu dân cư cũng thực hiện gửi, nhận văn bản trên môi trường điện tử.

 

Hiện nay, huyện Khoái Châu đã thực hiện mô hình một cửa liên thông và trang bị hệ thống phần mềm một cửa điện tử đến 25/25 xã, thị trấn của huyện. Để “số hóa” được thực hiện đến từng xã, thị trấn thực hiện mục tiêu hiện đại hóa nền hành chính, 100% số đơn vị hành chính cấp xã đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ của các bộ phận chuyên môn và từng cán bộ, công chức. Phần lớn các xã, thị trấn đã thực hiện quy trình, hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng ISO, sử dụng thường xuyên chữ ký số chuyên dùng, sử dụng biên lai điện tử trong thanh toán khi giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Việc chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính ở các xã, thị trấn đã góp phần bảo đảm an toàn, nhanh, tiện lợi trong các giao dịch điện tử, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, tạo bước chuyển biến trong cải cách hành chính, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử. Hiện nay, mạng lưới internet có thể kết nối đến 100% số hộ dân trên địa bàn; cơ bản số hộ dân sử dụng thiết bị điện tử thông minh kết nối internet; hạ tầng công nghệ thông tin trên địa bàn không ngừng được hoàn thiện, nâng cấp…

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- BÀI TUYÊN TRUYỀN CHI TRẢ LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BHXH TRÊN NỀN CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ (07/06/2024)
- Liên thông 02 thủ tục hành chính (Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi và Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hô trợ chi phí mai táng) (20/04/2024)
- Lợi ích của việc chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt (20/01/2024)
- Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 (10/10/2023)
- Ba cách đi khám chữa bệnh không cần mang theo thẻ BHYT  (12/09/2023)
++ THÔNG BÁO
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN CHI TRẢ LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BHXH TRÊN NỀN CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ
+ Thông báo về việc Triển khai thực hiện điều tra thu thập, cập nhật thông tin về người lao động trên địa bàn xã Đông Kết năm 2024
+ Thông báo về việc phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt cho trẻ em
+ QUY ĐỊNH VỀ KHAI THÁC, SỬ DỤNG THÔNG TIN VỀ CƯ TRÚ CỦA CÔNG DÂN TRONG CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ TỪ 01/01/2023
+ QUY ĐỊNH VỀ KHAI THÁC, SỬ DỤNG THÔNG TIN VỀ CƯ TRÚ CỦA CÔNG DÂN TRONG CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ TỪ 01/01/2023
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
- hướng dẫn cài đặt định danh điện tử
- Phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tư tưởng của Đảng lần thứ 3
- Hưng Yên điểm đến của nhiều du khách du xuân đầu năm
- Sự kiện và hình ảnh nổi bật trong tuần 05/02/2023
- Bệnh viện phổi Hưng Yên nỗ lực phòng, chống bệnh lao
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 33
Hôm nay 87
Tháng này: 2,760
Tất cả: 104,906
THƯ VIỆN ẢNH